Chuyển tới nội dung

Green Startup BootCamp - Cuộc thi khởi nghiệp dành cho những startup tiềm năng lĩnh vực Môi trường.

29.03.2021

     Nhận thức rõ sức nóng của việc bảo vệ môi trường hiện nay, SpaceShare, Campus K Coworking, VCIC (Trung tâm đổi mới sáng tạo ứng phó với biến đổi khí hậu Việt Nam trực thuộc Bộ Khoa học Công nghệ) và Hatch Ventures phối hợp đồng tổ chức Cuộc thi Green Startup BootCamp 2021. Cuộc thi được sự tài trợ của Tổ chức chính phủ Mỹ GIST.

     TEAM FOUR GREEN gồm các bạn Trần Thị Nguyệt , Bạch Kiều Chinh, Trần Thu Hà, Võ Khánh Huyền sinh viên lớp DH9QM2 dưới sự hướng dẫn của TS. Vũ Thị Mai và TS. Trịnh Thị Thắm đã tham gia cuộc thi với ý tưởng “NHỰA PET KHÔNG PHẢI LÀ RÁC”. Nhóm đã mạnh dạn nghiên cứu sử dụng nhựa PET chế tạo than hoạt tính. Đồng thời, sử dụng than hoạt tính chế tạo được để xử lý nước thải có chứa các chất màu hữu cơ như nước thải từ quá trình dệt nhuộm. Kết quả nghiên cứu này không chỉ góp phần giảm thiểu rác thải nhựa vào môi trường mà còn góp phần vào quá trình xử lý nước thải từ ngành công nghiệp dệt nhuộm.

     Vào chiều ngày 29/3/2021, cuộc thi Khởi nghiệp về môi trường #Green_Startup_Bootcampđã có một buổi chung kết đầy hấp dẫn và ấn tượng. Vượt qua rất nhiều đối thủ mạnh trên toàn quốc, các cô gái team #Four_Greencủa khoa Môi trường, HUNRE đã góp mặt là 1 trong 5 team xuất sắc nhất và giành về 2 giải thưởng

     - Dự án lan tỏa cộng đồng 

     - Ý tưởng tiềm năng,

     

     Chúc mừng các bạn. Hy vọng trong tương lai dự án sẽ được thực hiện và thành công hơn nữa! 

 

Bài viết khác