Chuyển tới nội dung

Vị trí việc làm: HSE - Sức khỏe, An toàn, Lao động

05.06.2020

HSE - Sức khỏe, An toàn, Lao động

Với ước muốn theo học một ngành học gắn liền với thực tế xã hội, cựu sinh viên Hồ Thị Quyên đã chọn khoa Môi trường - Trường ĐH Tài  nguyên và Môi trường Hà Nội là nơi có thể hiện thực hóa ước muốn đó. Sinh ra trong một gia đình thuần nông, không mấy khá giả nên bản thân Quyên luôn nỗ lực cố gắng trong học tập. Trong suốt 4 năm học Quyên là một trong những sinh viên có thành tích cao trong học tập và đã dành được học bổng 6/8 kì tại trường, ngoài ra bạn còn nhận được học bổng thường niên “Chắp cánh ước mơ“ tại Quỹ khuyến học tỉnh Thanh Hóa dành cho sinh viên nghèo vượt khó, học bổng của báo Tiền phong…

Cựu sinh viên Hồ Thị Quyên

Với những kiến thức chuyên ngành Quyên đã được các giảng viên có chuyên môn cao và kinh nghiệm thực tế truyền đạt thông qua các môn học như: Hệ thống quản lý chất lượng môi trường; Đánh giá tác động môi trường; Quan trắc và phân tích môi trường; Kiểm soát an toàn hóa chất và quản lý phòng thí nghiệm; Thông tin môi trường;…, Sau khi tốt nghiệp với tấm bằng loại giỏi cùng với kiến thức chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp và sự định hướng của thầy cô, Quyên đã tìm được công việc phù hợp tại Công ty Cổ phần Môi trường Nghi Sơn, một đơn vị chuyên về xử lý môi trường có quy mô lớn tai Thanh Hóa.

Sau một thời gian làm việc tại công ty, Quyên cảm thấy bản thân muốn được học hỏi ở môi trường năng động hơn với sự chuyên nghiệp của các công ty nước ngoài và có cơ hội trau dồi thêm về kĩ năng ngoại ngữ. Quyên đã tham gia dự án “Nhà máy nhiệt điện Nghi Sơn 2” với một vị trí mới – nhân viên HSE. Với một mức lương cao và ổn định Quyên đã có thể trang trải cho bản thân và giúp đỡ gia đình.

 

 

Qua những chia sẻ của Quyên mới thấy ngành học có thể cho bạn một công việc tốt hay không chính là dựa vào tố chất của bản thân và sự cố gắng học hỏi của bạn khi theo học nó, và câu chuyện “con ông cháu cha” luôn là bên lề với những bạn trẻ luôn muốn vươn lên khẳng định mình bằng chính thực lực của bản thân.

   

HSE - Health, Safety and Environment (Sức khỏe, An Toàn và Môi trường) - Là ngành họat động vì sự an toàn và sức khỏe của người lao động, sự bảo toàn của máy móc, thiết bị, tài sản và sự phát triển bền vững đối với môi trường sống. Với quan điểm là tất cả các tai nạn, rủi ro hay các tác động đến môi trường đều có thể kiểm soát được.

Ngành HSE phát triển không ngừng và đi vào nhiều lĩnh vực họat động cũng như cuộc sống hàng ngày để đảm bảo hay bảo vệ con người, thiết bị, tài sản và môi trường sống của chúng ta…HSE trở thành một hướng đi mới cho các bạn ngành môi trường với mức lương cao và cơ hội được làm việc tại các công ty lớn, đa quốc gia.

 

 

  

Bài viết khác