Chuyển tới nội dung

Vị trí việc làm: Tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường

05.06.2022

TƯ VẤN THIẾT KẾ HỆ THỐNG XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG, nghề này làm gì nhỉ?

Xin chào các bạn học sinh lớp 12 có quan tâm đến vị trí việc làm Kỹ sư tư vấn thiết kế hệ thống xử lý môi trường.

Nếu bạn là một người ưa thích sự di chuyển, thích gặp mặt và làm việc với nhiều người thì hãy cân nhắc đến công việc này. Công việc của mình là kỹ sư thiết kế hệ thống xử lý môi trường bao gồm xử lý nước cấp, nước thải , rác thải và cả hệ thống xử lý khí nữa. Thông thường các nhiệm vụ chính là xây dựng phương án công nghệ, tính toán và triển khai thiết kế các dự án về xử lý nước cấp/nước thải. Công việc này ngoài việc tính toán kỹ thuật thì còn phải làm cả lập khái toán cho dự án, tham gia lập hồ sơ dự thầu phần công nghệ. Đây là một trong những điểm mấu chốt quyết định đơn vị có trúng thầu hay không. Những điều này mình đã được thực hành rất nhiều khi còn học tại trường với hàng loạt những bài tập lớn, đồ án…

Công việc này yêu cầu mình phải xuống hiện trường khảo sát, làm việc với chủ dự án, chủ đầu tư, bàn thảo với các nhà thầu khác về vị trí công nghệ và kết nối các công trình với nhau. Vì vậy mình được đi công tác đến nhiều nơi, gặp nhiều người, cũng có nhiều tình bạn mới. Tuy nhiên công việc cũng không phải đi quá nhiều vì việc thiết kế, lập hồ sơ vẫn chủ yếu được thực hiện ở văn phòng.

Còn thu nhập à, nói chung là nếu bạn chăm làm thì chẳng sợ hết việc đâu, với sự siết chặt hơn nữa các tiêu chuẩn quy chuẩn về môi trường thì công việc Thiết kế các hệ thống xử lý môi trường còn cần người lắm đấy.

Hẹn gặp lại các bạn trong vai trò đồng nghiệp trong một ngày không xa nữa nhé.

Tôi yêu nghề Môi trường.