Sinh học ứng dụng - Ngành khoa học công nghệ của thế kỷ XXI

05.05.2022

Trong xu hướng phát triển bền vững, nông nghiệp hữu cơ, quan trắc và xử lý các vấn đề ô nhiễm môi trường bằng công nghệ sinh học trên thế giới đang rất được ưa chuộng bởi tính ưu việt và thân thiện với môi trường thì ở trong nước nguồn nhân lực được đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực sinh học ứng dụng này lại đang thiếu trầm trọng.

Nắm bắt được tính cần thiết đó, ngành học mới Sinh học ứng dụng đã chính thức được khai sinh từ năm 2020 dưới yêu cầu nhân lực của thị trường tuyển dụng, cũng như sự tâm huyết của các Giáo sư, Tiến sỹ Trường Đại học Tài nguyên và Môi trường Hà Nội. Ngành học ra đời như một dấu son về giáo dục và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng theo hướng tiên phong, ứng dụng công nghệ sinh học trong quản lý bền vững tài nguyên, xử lý các vấn đề về môi trường và đặc biệt là phát triển nông nghiệp xanh. Định hướng đào tạo ngành Sinh học ứng dụng của Nhà trường là gắn kết lý thuyết và thực tiễn, gắn kết quy trình đào tạo với công tác tìm kiếm và giới thiệu cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường. Nhà trường đã có những HỢP TÁC ĐÀO TẠO với các DOANH NGHIỆP, cơ sở sản xuất phân vi sinh, chế phẩm sinh học phục vụ cho bảo vệ môi trường và cây trồng.

Hợp tác của Nhà trường với các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất

TS. Nguyễn Duy Trình, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nấm, Viện Di truyền Nông nghiệp

Bà Hoàng Hải, Giám đốc Công ty TNHH Nông Sinh

LÀM GÌ và Ở ĐÂU sau khi ra trường ư? Có quá nhiều cơ hội KHẲNG ĐỊNH BẢN THÂN cho các bạn trẻ năng động và sáng tạo:

(i) CHỦ DOANH NGHIỆP, Khởi nghiệp mô hình nuôi trồng thủy hải sản, phát triển giống cây trồng vật nuôi; sản xuất chế phẩm sinh học;

(ii) CHUYÊN GIA xử lý các sự cố môi trường tại các Trung tâm công nghệ môi trường, trung tâm kiểm nghiệm, phòng thí nghiệm, nghiên cứu về công nghệ vi sinh, công nghệ sinh học, y học

(iii) CHUYÊN GIA làm việc tại các CÔNG TY DƯỢC PHẨM để phát triển các dòng sản phẩm có nguồn gốc sinh học trong hỗ trợ điều bệnh và chăm sóc sức khoẻ;

(iv) Chuyên viên QUẢN LÝ NHÀ NƯỚC về tài nguyên và môi trường, phát triển nông nghiệp sạch và bền vững;

(v) CHUYÊN VIÊN ĐIỀU HÀNH sản xuất, quản lý và đảm bảo chất lượng tại các nhà máy sản xuất, chế biến thực phẩm;

(vi) NGHIÊN CỨU VIÊN, GIẢNG VIÊN tại các Viện nghiên cứu, trường Đại học.

Giảng viên và sinh viên trải nghiệm thực tế tại Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Nấm, Viện Di truyền Nông nghiệp và Công ty TNHH Nông Sinh

SỰ NGHIỆP & THÀNH CÔNG chắc chắn sẽ đến với những bạn trẻ nắm bắt được cơ hội tuyệt vời này!

Một số mốc tuyển sinh mà bạn trẻ lưu ý nhé!

Xét tuyển học bạ Đợt II từ 12/09- 17h00 ngày 30/09/2020.

Xét tuyển theo điểm thi THPT: Thời gian điều chỉnh nguyện vọng ĐKXT theo hình thức trực tuyến (hoặc trực tiếp tại trường): Từ ngày 25/9 đến trước 17h00 ngày 26/9/2020.

Tổ hợp khối xét tuyển: A00, B00, D01, D13

Mã trường: DMT

Mã ngành Sinh học ứng dụng: 7420203

Đăng ký tuyển sinh online: tuyensinh.hunre.edu.vn

Web: mt.hunre.edu.vn

Địa chỉ nhận hồ sơ trực tiếp:

Tại trụ sở chính: Số 41A, Đường Phú Diễn, Phường Phú Diễn, Quận Bắc Từ Liêm, TP. Hà Nội.